ข่าวสาร/บทความ

โครต iPhone ในที่สุดก็มาถึงแล้ว! iPhone 13 Pro ใหม่! มีการออกแบบใหม่ทั้งหมดและหน้าจอด้านหลัง

ภาพคอนเซ็ปใหม่จากดีไซน์เนอร์ Antonio De Rosa กับผลิตภัณฑ์ Apple ตัวใหม่อย่างอุปกรณ์เก็บเหรียญเงินออนไลน์ Apple Crypto Wallet ที่จะใช้ร่วมกับบัตรเครดิต Apple Card ได้

นับว่าเป็นเทรนด์ของโลกที่กำลังมาแรงมาก ๆ สำหรับความเคลื่อนไหวในวงการการเงิน โดยเฉพาะ Cryptocurrency ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับและมีความต้องการเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่นจะเป็นจากการที่ทั้ง PayPal และ Visa ต่างออกมาประกาศถึงการรองรับการทำธุรกรรมด้วย Bitcoin และ Crypto อีกทั้งบริษัทหลักทรัพย์ และการลงทุนทั่วโลกต่างก็หันมาศึกษา และเปิดกว้างให้นักลงทุน ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลกันมากขึ้น และมีเทคโนโลนด้านการเงินเกิดขึ้นหลากหลายไม่ว่าจะเป็นทั้ง Digital Asset และ DeFi มากขึ้นด้วย

Hardware Wallet อุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับผู้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลที่ต้องการยกระดับความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้น ในบทความนี้เรามาดูกันว่า Hardware Wallet มีหลักการทำงานอย่างไร และมีรุ่นไหนบ้างที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

ผู้ให้บริการกระเป๋า hardware เก็บเหรียญคริปโตชื่อดังนาม Ledger ที่เพิ่งจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ไปไม่นานนี้ ชื่อว่า Nano X ได้ออกมากล่าวว่าหลังจากที่เปิดตัวไปแล้วนั้น ได้มีผู้ที่ให้ความสนใจอย่างมาก และล็อตแรกนั้นก็ขายออก “อย่างพุ่งกระฉูด” เร็วมาก ๆ อีกด้วย นอกจากนี้พวกเขายังจัดแคมเปญแจกกระเป๋า hardware ตัวใหม่นี้ให้กับผู้ใช้งาน อ้างอิงจากเฟสบุ๊คของ Ledger

ข้อมูลล่าสุดจาก Bybt หรือแพลทฟอร์มด้านการวิเคราะห์นั้นเผยให้เห็นว่าในช่วง 4 ชั่วโมงที่ผ่านมานั้นนักเทรดสาย short ได้ถูกล้างพอร์ทรวมกันเป็นมูลค่านับพันล้านบาท

โดยในช่วง 7 วันที่ผ่านมาราคาของโทเค็นได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 135 เปอร์เซ็นต์ และมีการซื้อขายกันอยู่ที่ระดับ 1.4 ซึ่งถือเป็นสัปดาห์ที่ดีที่สุด นับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2017  

สโมสรฟุตบอล Southampton ได้ลงนามในข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ใหม่กับ Sportsbet ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการเดิมพันในสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้นักเตะยังสามารถเลือกรับโบนัสตามผลงานเป็น Bitcoin ได้อีกด้วย

ภายหลังจากที่ทาง ก.ล.ต. นั้นได้ออกมาประกาศว่าพวกเขามีมติให้ทาง Bitkub นั้นสามารถเริ่มรับลูกค้าใหม่ได้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดนั้นทางเว็บกระดานเทรดคริปโตสัญชาติไทยดังกล่าวนั้นก็เริ่มทยอยเปิดรับสมัครสมาชิกใหม่แล้ว

เมื่อ Decentralized Finance (DeFi) กำลังได้รับความนิยม เว็บเทรดเช่น Binance จะค้นหาวิธีที่จะอยู่ร่วมกับนวัตกรรมเช่น DeFi โดยทางด้านผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Binance อย่าง Changpeng Zhao (CZ) กล่าวว่า “DeFi เป็นพื้นที่แห่งนวัตกรรมและการลงทุน decentralized exchanges จะไม่ใช่เรื่องท้าทายสำหรับเว็บเทรดปกติทั่วไป

"ผมไม่ได้เป็นเจ้าของเงิน Fiat ใดๆ สิ่งของทางกายภาพที่ผมเป็นเจ้าของอาจมีน้อยมากในแง่ความมั่งคั่งสุทธิของผม ดังนั้น นี่คือการเปลี่ยนแปลงแนวคิด ผมไม่ได้ใช้คริปโท เพื่อซื้อเงิน Fiat ผมไม่ได้ใช้คริปโทเพื่อซื้อบ้าน ผมแค่อยากจะเก็บคริปโทไว้ และผมไม่ได้วางแผนที่จะแปลงคริปโทของผมเป็นเงินสดในอนาคต" Zhao กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้