สกุลเงินดิจิทัล

นับว่าเป็นเทรนด์ของโลกที่กำลังมาแรงมาก ๆ สำหรับความเคลื่อนไหวในวงการการเงิน โดยเฉพาะ Cryptocurrency ที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับและมีความต้องการเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่นจะเป็นจากการที่ทั้ง PayPal และ Visa ต่างออกมาประกาศถึงการรองรับการทำธุรกรรมด้วย Bitcoin และ Crypto อีกทั้งบริษัทหลักทรัพย์ และการลงทุนทั่วโลกต่างก็หันมาศึกษา และเปิดกว้างให้นักลงทุน ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลกันมากขึ้น และมีเทคโนโลนด้านการเงินเกิดขึ้นหลากหลายไม่ว่าจะเป็นทั้ง Digital Asset และ DeFi มากขึ้นด้วย

Hardware Wallet อุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับผู้ถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลที่ต้องการยกระดับความปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้น ในบทความนี้เรามาดูกันว่า Hardware Wallet มีหลักการทำงานอย่างไร และมีรุ่นไหนบ้างที่ทั่วโลกให้การยอมรับ

ผู้ให้บริการกระเป๋า hardware เก็บเหรียญคริปโตชื่อดังนาม Ledger ที่เพิ่งจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ไปไม่นานนี้ ชื่อว่า Nano X ได้ออกมากล่าวว่าหลังจากที่เปิดตัวไปแล้วนั้น ได้มีผู้ที่ให้ความสนใจอย่างมาก และล็อตแรกนั้นก็ขายออก “อย่างพุ่งกระฉูด” เร็วมาก ๆ อีกด้วย นอกจากนี้พวกเขายังจัดแคมเปญแจกกระเป๋า hardware ตัวใหม่นี้ให้กับผู้ใช้งาน อ้างอิงจากเฟสบุ๊คของ Ledger

ข้อมูลล่าสุดจาก Bybt หรือแพลทฟอร์มด้านการวิเคราะห์นั้นเผยให้เห็นว่าในช่วง 4 ชั่วโมงที่ผ่านมานั้นนักเทรดสาย short ได้ถูกล้างพอร์ทรวมกันเป็นมูลค่านับพันล้านบาท

โดยในช่วง 7 วันที่ผ่านมาราคาของโทเค็นได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 135 เปอร์เซ็นต์ และมีการซื้อขายกันอยู่ที่ระดับ 1.4 ซึ่งถือเป็นสัปดาห์ที่ดีที่สุด นับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2017  

สโมสรฟุตบอล Southampton ได้ลงนามในข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ใหม่กับ Sportsbet ซึ่งเป็นผู้ให้บริการการเดิมพันในสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้นักเตะยังสามารถเลือกรับโบนัสตามผลงานเป็น Bitcoin ได้อีกด้วย

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้